Câu đố trẻ em lớp 1

     

Thường xuyên nghịch đố cùng với trẻ không chỉ là giúp trẻ em vui vẻ, gắn kết tình cảm bà bầu con ngoại giả kích ưa thích não cỗ phát triển, cũng giống như tăng kĩ năng ghi nhớ, triệu tập ở trẻ. Dưới đấy là 100 câu đố vui về các thể loại, bà bầu hãy đùa cùng bé bỏng mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ con VẬT

*

Con thỏ bao gồm tai nhiều năm lông mượt

1.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em lớp 1

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: con thỏ)

2 . Thường xuyên nằm đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ chó)

3. con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì? (Đáp án: con vịt con)

4. nhỏ gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: nhỏ trâu)

5. thường xuyên nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: nhỏ chó)

6. con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt)

7. con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi bạn thức giấc? (Đáp án: con gà trống)

8. nhỏ gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến lấy. (Đáp án: nhỏ gà mái)

9. dòng mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” cả ngày (Đáp án: bé gà con)

10. Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất những sữa tươi (Đáp án: con bò)

11. nhỏ gì nhì mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, phù hợp trèo cây cau (Đáp án: con mèo)

12. Tôi vốn vô cùng hiền lành

Thường ăn uống lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người (Đáp án: bé cừu)

13 . Bé gì ăn uống no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: nhỏ heo)

14. bé gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió? (Đáp án: nhỏ ngựa)

15. con gì kêu “be be”

Đầu tất cả đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: con dê)

*
Con dê

16. thương hiệu cũng điện thoại tư vấn là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ gồm bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: con gà tây)

17. nam nhi và bầy ong tất cả điểm gì khác nhau?

(Đáp án: đàn ông là con vật sống dưới nước, còn bọn ong sinh sống trên cây)

18. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt giỏi thay

Tối tăm tối mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì? (Đáp án: con dơi)

19. tứ cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì? (Đáp án: con voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh ma nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: bé cò)

21. bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai chiếc lúc lắc

Một chiếc tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì? (Đáp án: con trâu)

22. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc.

Là bé gì? (Đáp án: bé mọt)

23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lội lượn xuất sắc nhanh? (Đáp án: con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: nhỏ cua)

Con gì khiêu vũ tốt giang? (Đáp án: nhỏ công)

Con gì đi, đứng, ở hang cứ ngồi? (Đáp án: nhỏ cóc)

24. bé gì ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no

Sao Trư chén Giới mang lại thăm dò bà con? (Đáp án: con cá heo)

25. nhỏ gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: con cóc hoặc bé ếch)

26. Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là chiếc gì? (Đáp án: mẫu mào của nhỏ gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. nhỏ gì ăn lửa cùng với nước than? (Đáp án: nhỏ tàu)

*
Con tàu

2. chiếc gì bằng cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, lấy chẳng được? (Đáp án: khía cạnh trăng)

3.Cái gì trong trắng ngoại trừ xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. nhỏ gì chở được miếng gỗ khủng nhưng ko chở được hòn sỏi?

(Đáp án: con sông)

5. cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, tấn công chị, tiến công em?

(Đáp án: Bàn chải tiến công răng)

6. Giữa sống lưng trời gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một người mẹ mà đẻ tứ con

Con thời tía tuổi, mẹ còn có hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. phân tử gieo tới tấp

Rãi đông đảo khắp ruộng đồng

Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng tầm mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: phân tử mưa)

9. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Là mẫu gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. kế hoạch nào dài nhất?

(Đáp án: lịch sử)

11.

Xem thêm: Shọck Video Cá Sấu Tấn Công, Vcd 'Cá Sấu Ăn Thịt Người'

Vừa bởi thằng bé xíu lên ba

Thắt sườn lưng con chạy ra phía bên ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. bé gì gồm thịt không xương

Dầm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ sức thủy tề

Giữ cho đồng ruộng tư bề xanh tươi

Là bé gì? (Đáp án: bé đê)

13. Anh vị trí kia sông, em bên đây sông

Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.

Là dòng gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây thô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi tráng chẳng nói

Chờ fan quân tử new dương danh

Là dòng gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là mẫu gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn

Là cái gì? (Đáp án: chiếc miệng)

17. Tôi ăn trước, tôi lại ăn uống thừa

Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là cái gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay

Ra kế bên bành trướng lớn tày chiếc nia

Là chiếc gì? (Đáp án: chiếc dù)

19. bản thân rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, ngày hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai người mẹ sinh bố chục con

Ở chung nhà hơn nữa sinh sự tiến công nhau

Đánh nhau thì tấn công trên đầu

Thiên hạ chạy cho tới coi thọ nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở khu đất sinh ra

Mà ai cũng gọi tôi là nhỏ quan

Dốc lòng bài toán nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều

Là chiếc gì? (Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

22. Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng ghép mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. làng mạc đông tuyệt nhất là buôn bản nào?

(Đáp án: xã hội)

24. con phố dài tốt nhất là đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

(Đáp án: nhỏ tim)

27. Tư chân đạp đất từ bỏ bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, trinh nữ chi chén sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng bát bát)

28. Bỏ ngoại trừ nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý các câu đố này dành riêng cho các bé xíu từ 6 tuổi trở lên)

1. bệnh dịch gì bác sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. có 1 bọn chim đậu trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là bị tiêu diệt 15 con)

3. Nắng tía năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao các bạn lại vứt tôi là mẫu gì? (Đáp án: Đó là cái bóng của mình)

4. bên trên nhấp dưới đơ là đang làm cho gì? (Đáp án: Đó là đã câu cá)

5. con gấu trúc ao ước gì cơ mà không lúc nào được? (Đáp án: panda chỉ bao gồm 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. nếu chỉ gồm một que diêm, vào một ngày đông giá rét, bạn phi vào căn phòng tất cả một cây đèn, một phòng bếp dầu, và một phòng bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 con vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt? (Đáp án: 4 con)

8. nhỏ gì không gáy ò ó o mà tín đồ ta vẫn gọi là gà? (Đáp án: Gà con và con kê mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 bé bỏng đi lên đỉnh một trái núi. Người bé bỏng là con của tín đồ lớn, nhưng người lớn lại ko phải thân phụ của người bé, hỏi tín đồ lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. nguyên nhân con chó không gặm được đuôi của mình? (Đáp án: bởi vì đuôi nó không đủ dài)

11. phía trái đường có một căn nhà xanh, bên yêu cầu đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng đồ vật mấy? (Đáp án: sản phẩm 2)

13. nam nhi có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý độc nhất của đàn ông là ngọc trai

14. Núi nào mà lại bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Vị "thái" tất cả nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Mẫu gì đen khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi sử dụng nó và xám xịt khi bỏ nó đi? (Đáp án: viên than)

16.Có một cây cầu gồm trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt vượt trọng cài đặt trên 10 tấn thì cây mong sẽ sập. Có một mẫu xe tải chở hàng, tổng trọng mua của xe 8t + sản phẩm 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bé xíu làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng thoát ra khỏi xe)? (Đáp án: bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại)

17. chúng ta cũng có thể kể ra bố ngày liên tục mà không có tên là sản phẩm công nghệ hai, máy ba, sản phẩm công nghệ tư, lắp thêm năm, sản phẩm công nghệ sáu, vật dụng bảy, công ty nhật? (Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi thê thiếp bằng gì? (Đáp án: bằng mồm (miệng)

19. bên Lan có 3 anh em, bạn anh đầu tên là duy nhất Hào, bạn thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi tín đồ thứ 3 thương hiệu gì? (Đáp án: Lan là người thứ 3)

20. nguyên nhân có những người đi taxi dẫu vậy sao bọn họ lại ko trả tiền? (Vì bọn họ là lái xe taxi đó)

21. gồm một cây lê có 2 cành, mỗi cành tất cả 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn bao gồm 2 nhánh nhỏ, từng nhánh bé dại có hai chiếc lá, cạnh mỗi mẫu lá tất cả hai quả. Hỏi bên trên cây đó có mấy quả táo??? (Đáp án: không có quả táo nào vì chưng lê cần yếu ra quả táo apple nào bên trên cây được)

22. gồm một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm thế nào để phân tách cho 3 người, mỗi cá nhân một trái mà vẫn còn một quả trong rổ??? (Đáp án: Đưa mang đến 2 tín đồ đầu mọi người 1 quả. Còn 1 trái trong rổ đưa nguyên cả loại rổ đựng quả táo cho tất cả những người còn lại thì 3 người mọi cá nhân đều có 1 quả, và cũng có 1 quả vào rổ)

23. ở đâu có mặt đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ; có nhà ở, nhưng không tồn tại người; bao gồm siêu thị, công ty… nhưng không tồn tại hàng hóa… Đó là địa điểm nào??!! (Đáp án: Trong bản đồ)

24. có một con trâu. Đầu nó thì nhắm tới hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng tiếp nối quay ngược lại tiếp nối lại quay nên hay vòng hỏi chiếc đuôi của chính nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)